Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO KIỂU MÔNG CỔ

18 2

Thịt bò xào là một trong những món ăn được chế biến với những cách thức và kết hợp đa dạng. Món thịt bò xào kiểu Mông Cổ vừa lạ mà quen, vừa quen lại lạ với những nguyên liệu hết sức đơn giản nhưng với cách ướp gia vị khác một chút sẽ tạo được một món ăn đầy bất ngờ. Hãy thử xào thịt bò theo kiểu Mông Cổ để làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của bạn nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Gừng1 Nhánh
Hành tây2 Củ
Đường nâu2 Muỗng canh
Bột bắp1 Muỗng canh
Tỏi2 Củ
Nước tương4 Muỗng canh
Dầu hào2 Muỗng canh
Hành lá2 Nhánh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tỏi và gừng bạn băm nhỏ rồi bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng, sau đó phi thơm vàng phần tỏi và gừng này để trộn với nước sốt. Công thức pha nước sốt nước tương như sau: 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh nước lọc, bạn khuấy cho thật đều rồi cho phần tỏi và gừng đã phi vàng khi nãy vào chung.

2.

Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn, sau đó ban ướp thịt bò cùng 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột năng, trộn thật đều và để 20 phút cho thịt thấm gia vị.

3.

Bắc chảo lên bếp cho thịt bò vào xào đến khi chín khoảng 80% thì tắt bếp, trút thịt bò ra dĩa. Bạn cho tiếp phần hành tây đã cắt nhỏ vào cùng ít dầu, đảo thật đều tay đến khi hành tây mềm và chín vàng.

4.

Khi hành tây đã đạt, bạn trút phần thịt bò vào đảo đều, đổ phần hỗn hợp nước sốt vào đun sôi và nêm gia vị lại lần nữa. Cuối cùng bạn cho phần hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp.

5.

Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi, chuẩn bị ngay chén cơm nóng rồi cho thịt bò xào ra dĩa, rắc ít mè rang ăn cùng sẽ thơm ngon hơn đấy! Chúc bạn sẽ có một trải nghiệm ẩm thực hết sức thú vị với công thức này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *