CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHÁO THỊT BÒ BẰM NẤU RAU CỦ

Món cháo này khá dễ nấu, thích hợp bồi bổ cho trẻ em, người lớn. Chỉ với thịt bò bằm, thêm chút màu sắc cà rốt, khoai tây, gia vị là có ngay món ăn rồi. Thời gian thực hiện 40 phút.

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Khoai tây1 Củ
Cà rốt1 Củ
Muối1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Gạo tẻ1/2 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò mua về rửa sạch, băm nhuyễn, cho vào tô. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu, cho ra đĩa.

2.

Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi cùng 1 lít nước, bắc lên bếp, nấu sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, cho cà rốt, khoai tây vào, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút cho khoai tây, cà rốt mềm.

3.

Cháo chín mềm nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa miệng. Hòa thịt bò với chút nước cho thịt bò khỏi dính vào nhau, cho thịt bò vào nồi cháo, khuấy đều 1 phút, tắt bếp ngay.

4.

Múc cháo ra tô, để hơi nguội và cho bé ăn nhé!

Trả lời