CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO CẢI RỔ

Thịt bò xào cải rổ là món ăn đơn giãn, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng với thịt mềm dai cùng cải giòn ngọt hấp dẫn vô cùng. Nếu bạn chưa biết nên làm món gì cho bữa cơm gia đình thì hãy lưu lại ngay công thức này nhé, đảm bảo ai ăn xong cũng khen ngon cho xem.

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Cải ngồng500 Gr
Dầu ăn1 Muỗng canh
Muối5 Gr
Gừng5 Gr
Nước tương5 ml
Bột bắp1 Muỗng cà phê
Rượu trắng2 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt nạc bò được rửa sạch, thái lát, để ráo nước. Ướp thịt bò với xì dầu (nước tương), rượu, bột bắp, ít muối trong 10 phút.

2.

Rửa sạch cải rổ, ngâm trong nước trong 5 phút rồi rửa sạch. Đun sôi nồi nước, cho cải rỗ vào chần sơ qua cho dịu lại thì vớt ra để riêng.

3.

Đun nóng dầu ăn, thêm thịt bò đã ướp ướp, gừng băm vào xào cho săn lại. Thêm cải rỗ đã chần nước sôi vào chảo thịt, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

4.

Cho thịt bò xào ra dĩa và ăn với cơm nóng. Món thịt bò xảo cải rổ đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện để ban có một bữa cơm ngon miệng, hấp dẫn hơn nha. Lưu công thức lại và làm ngay nào.

Trả lời