PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÒ CUỘN PHÔ MAI SỐT CÀ

Bò cuộn phô mai sốt cà là món ăn truyền thống của Pháp, mang đến sự mới lạ và bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình. Cách làm bò cuộn phô mai không quá phức tạp, chỉ cần chút khéo tay và kiên nhẫn là bạn có thể làm được ngay thôi. Cùng vào bếp làm bò cuộn phô mai ngay hôm nay bạn nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Phô mai5 Cây
Bơ lạt 400 Gr
Cà chua5 Quả
Tiêu1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/4 Muỗng cà phê
Tỏi1/2 Củ
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Phô mai2 Viên

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch thịt bò rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông lại, dễ cắt hơn. Sau khoảng 30 phút thì lấy thịt ra, thái thành từng lát dày khoảng 2cm.

2.

Bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn. Trộn thịt bò thái lát với hỗn hợp gồm tỏi, tiêu, bột ngọt, dầu hào và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 15 – 20 phút. Trong thời gian đợi ướp thì cắt đôi que phomai Mozzarella ra sẵn. Sau đó, trải thịt bò đã ướp ra khay, lần lượt đặt từng đoạn phomai que vào, dùng tay cuốn chặt.

3.

Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng thì cho bơ lạt vào, để tan chảy ra rồi tráng đều khắp chảo. Sau đó lần lượt cho các cuộn thịt bò phô mai vào chiên với lửa lớn.

4.

Rửa sạch cà chua, xắt hạt lựu, cho vào máy xay nhuyễn rồi chắt lấy nước. Chờ chảo nóng, cho nước cà chua xay nhuyễn và 2 viên phomai vào, đảo đều rồi để nguội.

5.

Bày bò cuộn phô mai ra đĩa, cho nước sốt vào chén rồi bưng ra mời cả nhà cùng thưởng thức. Thịt bò mềm ngọt cùng phô mai mozzarella tan chảy, chấm cùng sốt cà đậm đà, thơm thơm hương phô mai béo ngậy ăn mới hấp dẫn làm sao. Chúc bạn làm thành công món bò cuộn phô mai sốt cà và ăn ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615