PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO BẮP NON

Món xào đơn giản với thịt bò ngọt, bắp non giòn giòn, thực đơn món xào cho những bà nội trợ bận rộn. Hãy thêm món xào này vào thức đơn nhà bạn nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Bắp non200 Gr
Hành tây1/2 Củ
Muối1/2 Muỗng cà phê
Dầu hào2 Muỗng cà phê
Hành lá1/2 Cây
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Tỏi băm1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, dùng cán dao đập sơ để khi xào thịt bò được mềm, thái lát mỏng, ướp vào chén thịt 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, một ít tiêu.

2.

Bắp non rửa sạch, cắt làm đôi. Hành tây rửa sạch, bổ múi cau.

3.

Đun nóng1 muỗng cà phê dầu, phi tỏi băm thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, đổ ra chén để riêng.

4.

Dùng lại chảo đó, cho bắp non vào xào, rưới vào 2 muỗng cà phê dầu hào, xào cho bắp chín, tiếp theo cho hành tây vào xào cùng, nếu muốn ăn phần hành chín tái thì xào nhanh hành tây.

5.

Cho tiếp chén thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá vào.

6.

Múc thịt xào bắp non ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615