Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BẮP CẢI XÀO THỊT BÒ

19

Bắp cải xào thịt bòmón ngon mỗi ngày quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Cách xào bắp cải thịt bò ngon không hề phức tạp, chỉ cần bạn canh thời gian và lửa lò hợp lý để xào bắp cải được giòn ngọt trong khi thịt bò vẫn giữ được độ mềm thơm và mọng nước. Cùng làm bắp cải xào thịt bò cho bữa cơm gia đình hôm nay bạn nhé!

THÀNH PHẦN

Bắp cải200 Gr
Thịt bò200 Gr
Đậu phộng15 Gr
Cà chua2 Trái
Nước mắm1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn3 Muỗng cà phê
Hành lá1/2 Cây
Bột nghệ1 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tỏi băm1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Băm hoặc xay nhỏ thịt bò. Cho vào phần thịt bò đã băm nhỏ 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tỏi rồi trộn đều. Ướp trong vòng 20 -30 phút.

2.

Cắt nhỏ bắp cải, ngâm muối và rửa sạch. Sau đó để thật ráo nước. Cắt cà chua thành hình miếng cau, hành lá cắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã hơi dập (giã thô). Cho tất cả các nguyên liệu vào chén riêng.

3.

Cách xào bắp cải thịt bò: Làm nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó trút cà chua vào xào chín.

4.

Cách xào bắp cải thịt bò: Khi cà chua đã chín mềm, thêm thịt bò vào đảo sở. Tiếp theo cho bắp cải vào chảo, đảo đều tay.

5.

Cách xào bắp cải thịt bò: Cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nghệ và nêm nếm cho vừa miệng. Đảo bắp cải đều tay sau đó đậy nắp trong khoảng 5 phút thì mở ra đảo đều lần nữa. Sau cùng, đậy vung lại cho tới khi bắp cải xào thịt bò chín mềm thì tắt bếp và cho hành lá vào. Đảo sơ để chín hành.

6.

Bày bắp cải xào thịt bò ra đĩa và rắc đậu phộng rang lên trên. Như vậy món bắp cải xào thịt bò đã hoàn tất rồi. Dọn bắp cải xào thịt bò ra ăn ngay với cơm nóng để cảm nhận hết vị thanh ngọt bắp cải và mềm mọng của thịt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *