PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHỔ QUA XÀO THỊT BÒ

Khổ qua xào thịt bò cho món ngon với vị đắng cuốn hút. Hãy chọn vài trái khổ qua xanh mướt xào với thịt bò để giúp cả nhà ngon miệng trong những ngày nắng nóng nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Khổ qua4 Trái
Trứng gà2 Quả
Hành lá2 Nhánh
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Hạt nêm2 Muỗng cà phê
Rượu trắng1 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Gừng1/4 Củ
Dầu ăn4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 10 phút.

2.

Khổ qua rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc, nạo bỏ ruột rồi cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi chỉ.

3.

Chần sơ khổ qua vào nước sôi rồi nhúng qua nước lạnh để khổ qua giữ được màu xanh.

4.

Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng cà phê tỏi băm và gừng thái chỉ rồi cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay với lửa to. Tiếp tục cho khổ qua vào, thêm hành lá, đảo nhanh rồi tắt bếp.

5.

Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615