PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ VIÊN KHÔ

Thịt bò viên khô là món ăn chơi hoặc để làm mồi nhắm rất hấp dẫn. Thường thì bạn có thể làm bò viên khô với lò nướng nhưng sử dụng lò vi sóng cũng không tồi đâu.

THÀNH PHẦN

Thịt bò750 Gr
Sốt hoisin1 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Bột xá xíu1 Muỗng canh
Bột tỏi1 Muỗng canh
Bột ngũ vị hương1 Muỗng canh
Ớt bột1 Muỗng canh
Đường trắng4 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò cắt miếng vuông, ướp 3 tiếng với 1 muỗng canh sốt hoisin, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh ớt bột, 4 muỗng canh đường.

2.

Đậy nắp, đun thịt với lửa vừa đến khi thịt ra nhiều nước. Mở nắp, đun lửa to. Thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm đều, đến khi cạn nước thì thôi.

3.

Cho thịt ra đĩa, cho vào lò vi sóng quay 3 phút, đem ra trở mặt rồi quay tiếp 3 phút.

4.

Cứ quay và trở mặt vài lần cho đến khi thịt săn trong 15 phút. Khi thịt nguội hẳn sẽ khô, chắc và săn lại.

5.

Đem bò viên khô ra để nguội, sau đó cho vào lọ đựng ăn dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615