Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ ƯỚP LÊ ÁP CHẢO

31

Từng miếng thịt bò thơm, mềm được ướp gia vị đậm đà sẽ làm bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Chỉ với 40 phút để làm nên món ăn này thôi, không quá khó như bạn nghĩ đâu.

THÀNH PHẦN

1 Trái
Hành tây1 Củ
Nước tương2 Muỗng canh
Mè trắng3 Muỗng canh
Rượu Sake1 Muỗng canh
Mật ong1 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh
Dầu ăn1 Muỗng canh
Thịt bò300 Gr
Đường trắng1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Lê rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt khúc.

2.

Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, ngâm với nước để bớt mùi hăng của hành tây.

3.

Cho hành tây, lê, nước tương, rượu sake, mật ong, nước mắm, đường trắng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

4.

Ướp thịt bò với hỗn hợp lê đã xay, để ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm như hình bên.

5.

Làm nóng chảo và 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào, chiên thịt khoảng 7 phút đến khi thịt săn lại, có màu nâu vàng.

6.

Rang qua mè trắng cho thơm. Tắt bếp, cho thịt bò ướp lê ra đĩa, rắc mè trắng lên món ăn và thưởng thức cùng với cơm nè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *