Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ HAMBURGER KIỂU NHẬT

1 8

Cách làm hamburger tại nhà với hương vị vừa lạ vừa quen, và quan trọng là cực kỳ ngon luôn đó! Hôm nay Cooky sẽ chia sẽ cho bạn công thức thịt bò hamburger kiểu Nhật nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò400 Gr
Sốt Teriyaki20 Gr
Thịt cua200 Gr
Sốt Mayonnaise40 Gr
Mù tạt1 Muỗng canh
Rong biển khô4 Miếng
Cà chua4 Gr
1
Xà lách3 Gr
Sốt cà chua2 Muỗng canh
Bánh mì4 Cái
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cà chua, bơ trái bỏ hạt rửa sạch, cắt lát mỏng.

2.

Thịt cua hấp chín, xé nhỏ. Xà lách cũng rửa sạch, để ráo.

3.

Trộn đều thịt bò xay với sốt teriyaki rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 20 phút. Lá rong biển khô cắt nhỏ.

4.

Trộn đều sốt mayonnaise với mù tạt để làm thành sốt. Trộn đều thịt cua với một nửa số sốt vừa trộn ở trên.

5.

Chia thịt bò thành 4 phần bằng nhau rồi nặn thành từng miếng tròn dẹt vừa với vỏ bánh.

6.

Nướng thịt bò trên lửa cho đến khi chín. Chú ý quét đều dầu ăn lên thịt trong khi nướng để thịt không bị khô.

7.

Đầu tiên là phết đều sốt mayonnaise đã trộn vào vỏ bánh hamburger rồi xếp lần lượt: rau, cà chua, thịt bò. Sau đó là sốt thịt cua và cuối cùng là bơ, rong biển khô và sốt cà chua nữa là xong!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *