PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ SỐT ME

Cách làm thịt bò sốt me vừa nhanh vừa đơn giản. Thịt mềm, chua chua, thấm đậm gia vị. Học cách làm thịt bò sốt me đưa cơm mời cả nhà. Cùng vào bếp thôi nào?

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Hành tây1/2 Củ
Nước cốt me2 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng canh
Tiêu1 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Bột năng1 Muỗng cà phê
Hành lá1/2 Cây
Ớt2 Trái
Dầu ăn1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch thịt bò, dùng dao cắt thịt thành các lát mỏng. Tiếp theo, dùng nước sôi chần qua rồi vớt thịt bò ra đĩa, mang ướp với 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu hào.

2.

Cho 1 muỗng cà phê bột năng hòa chung với 3 muỗng canh nước lọc trong chén. Hành tây bóc vỏ cắt múi cau nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

3.

Dùng một chiếc chảo sạch bắc lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu hơi nóng thì bỏ tỏi vào để xào cho thơm. Thêm 2 muỗng canh nước me, 1 chén nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu vào rồi tiến hành nấu sôi ở mức lửa nhỏ.

4.

Khi phần nước sốt me sôi được từ 5-7 phút thì cho thêm chén nước bột năng vào và khuấy đều lên. Cho thịt bò, ớt, hành lá vào rồi đảo nhanh tay thì tắt bếp đi.

5.

Cho thịt bò sốt me ra đĩa rồi thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615