PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ THỊT BÒ HẦM

Mì thịt bò hầm với thịt bò mềm thơm, kết hợp với các loại rau củ và gia vị mang đến món mì ngon tuyệt.

THÀNH PHẦN

Mì Udon500 Gr
Thịt bò400 Gr
Hành lá2 Nhánh
Cải thìa1 Bó
Gừng5 Lát
Hoa hồi1 Cái
Nước tương3 Muỗng canh
Rượu Mirin2 Muỗng canh
Rượu trắng1 Muỗng canh
Tỏi3 Tép
Sốt cà chua2 Muỗng canh
Củ cải trắng1 Củ
Dầu ăn1/2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò và củ cải trắng rửa sạch, cắt nhỏ hình quân cờ. Cải thìa tách lấy lá, rửa sạch.

2.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc đầu hành, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập.

3.

Cho vào nồi thịt bò, 1/2 chỗ đầu hành lá, 2 lát gừng, 1 muỗng canh rượu trắng, 300ml nước lọc đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Khi thịt chín vớt ra, rửa qua nước lạnh.

4.

Phi thơm gừng, tỏi với 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi cho 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu mirin vào, khuấy đều. Khi nước sốt nóng thì cho thịt vào, đảo đều.

5.

Tiếp theo, cho 2 muỗng canh sốt cà chua vào, đảo đều cho thấm rồi cho hoa hồi, đầu hành lá còn lại, 300ml nước lọc vào. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun thêm 40-50 phút.

6.

Tiếp đến, cho củ cải trắng vào, đun tiếp 20 phút nữa là được.

7.

Chần mì và cải thìa vào nước sôi cho chín rồi vớt ra tô.

8.

Cuối cùng, chan nước hầm thịt vào tô mì, rắc thêm hành lá và ngò rí lên trên là có thể thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615