PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ SỐT CAM

Nước sốt cam sền sệt, chua ngọt, thịt bò đậm đà ăn liền lúc hết vèo mấy chén cơm luôn. Cùng học cách làm món ăn này xem sao. Bạn sẽ có thêm một món ăn phong phú cho gia đình đấy!

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Cam2 Trái
Giấm1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Gừng1/2 Củ
Đường trắng1 Muỗng canh
Bột bắp2 Muỗng canh
Bột năng2 Muỗng canh
Tỏi2 Tép
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cam rửa sạch, 1 trái vắt lấy nước cam còn trái còn lại bào lấy vỏ cam, cắt múi cam thành từng miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

2.

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Gừng gọt vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

3.

Hòa tan bột năng với nước cam, 1/3 chén nước sôi nguội, gừng băm, vỏ cam, đường trắng trong 1 cái cốc.

4.

Tiếp theo, rắc muối, tiêu lên bề mặt thịt bò. Nhúng thịt bò qua chén bột bắp để thịt được phủ đều lớp bột.

5.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào, chiên vàng đều 2 mặt. Khi thịt chín, gắp cho ra đĩa có lót sẵn giấy nến để thấm dầu.

6.

Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm tỏi. Đổ hỗn hợp nước cam đã pha vào, nấu sôi.

7.

Cuối cùng chỉ việc cho thịt bò vào, đảo đều đến khi sốt cam sánh lại, thêm cam cắt miếng vào. Nêm gia vị giấm, nước tương vào cho vừa ăn.

8.

Cho món ăn ra đĩa, nhanh tay thưởng thức nhé! Vị ngọt, mềm của thịt bò, chua chua của cam rất đưa cơm đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615