PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ SỐT TIÊU

Bò sốt tiêu đen là một món vô dùng hấp dẫn. Những tưởng món ăn chế biến cầu kỳ phức tạp nhưng công thức lại vô cùng đơn giản. Thịt bò được tẩm ướp nhanh và đơn giản để giữ được vị ngọt tự nhiên, tươi mới. Sốt tiêu đen hấp dẫn chỉ với vài gia vị quen thuộc.

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Tiêu2 Muỗng cà phê
Dầu hào2 Muỗng canh
Rượu trắng1 Muỗng canh
Nước tương2 Muỗng cà phê
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Ớt chuông1 Trái
Hành tây1 Củ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tiêu giã nhuyễn rồi trộn đều với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh dầu hào và 2 muỗng cà phê nước tương.

2.

Thịt bò rửa sạch, cắt khối vuông nhỏ rồi ướp với hỗn hợp tiêu trong khoảng 15 phút.

3.

Hành tây và ớt chuông cắt miếng vuông nhỏ.

4.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào, đảo đều tay.

5.

Khi thịt bò chín và chuyển màu nâu nhạt thì cho hành tây và ớt chuông vào xào chín thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615