PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM PHỞ THỊT BÒ TÁI

Ngoài cơm chiên, bánh mì, xôi… thì món phở luôn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn trổ tài cho bữa sáng cả nhà. Nước dùng đậm đà, ấm bụng kết hợp với thịt bò nhúng chín tái mềm mềm. Thêm chút hương thơm của hành lá, ngò rí ngon không chê vào đâu được.

THÀNH PHẦN

Xương ống500 Gr
Thịt bò400 Gr
Bánh phở250 Gr
Gừng1 Củ
Hành tây1 Củ
Thảo quả1 Trái
Hoa hồi1 Lát
Thanh quế1 Lát
Nước mắm1 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Hành lá100 Gr
Ngò rí100 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Xương ống bò rửa sạch, luộc sơ qua 1-2 lần với nước cho thật sạch.

2.

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

3.

Nướng sơ hành tây, gừng trên bếp. Thảo quả, hoa hồi, thanh quế cho vào chảo, rang sơ qua để tạo mùi thơm.

4.

Cho xương ống bò, hành tây, gừng, hoa hồi, thanh quế, thảo quả cùng 1 lít nước vào nồi, hầm sôi nhỏ lửa khoảng 15-20 phút. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.

5.

Cho bánh phở ra tô, nhúng thịt bò nhanh tay vào nồi nước xương ống, cho vào tô bánh phở. Chan đều nước dùng, rắc hành lá, ngò rí vào và dùng nóng nhé. Ăn kèm chanh, ớt tùy theo sở thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615