PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ KHO TRỨNG

Thay vì thịt heo như món của người Việt mình, thì người Hàn Quốc sử dụng thịt bò để nấu món thịt kho trứng. Cùng xem cách nấu của họ người Hàn nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Trứng gà6 Quả
Hành lá1/2 Cây
Tỏi1 Củ
Ớt15 Gr
Nước tương1 Muỗng canh
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Mè trắng1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Luộc trứng gà chín, bóc vỏ. Tỏi bóc vỏ.

2.

Đầu tiên, cần đun sôi khoảng 1 lít nước với đầu hành trắng, tỏi tép bóc vỏ, ớt trái. Tiếp theo, cắt thịt bò thành từng lát dày cỡ 3cm cho vào nồi nước đun sôi.

3.

Vớt thịt ra rồi cho trứng đã bóc vỏ vào. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường và 2.5g hạt tiêu.

4.

Sau khi đun được khoảng 15 phút thì cho thịt bò xé miếng vào đun cùng trứng. Đun cho tới khi nước cạn gần hết là xong!

5.

Múc thịt bò kho trứng ra đĩa, rắc mè trắng rang lên trên. Món này ăn với cơm là hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615