PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ KHO NẤM

Một chút mới lạ trong cách biến tấu món thịt bò hầm nấm quen thuộc giúp thịt bò giữ được vị ngọt đặc trưng mà vẫn thấm đẫm gia vị.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Nấm hương100 Gr
Tỏi1/2 Củ
Gừng1 Miếng
Hành lá1 Cây
Rượu trắng1 Muỗng canh
Nước tương2 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị các nguyên liệu. Nấm hương ngâm nước cho nở mềm, vớt ra rửa sạch rồi cho vào chén riêng.

2.

Thịt bò rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn.

3.

Hành lá, 1/2 số tỏi cắt nhỏ (bớt lại 1/2 số hành lá để túm lại thành một bó rồi thắt nút) để riêng phần đầu hành cắt khúc to. Gừng cắt lát, tỏi bóc vỏ.

4.

Đun sôi nồi nước với một vài lát gừng, cho thịt bò vào luộc chín. Sau đó vớt ra rửa sạch.

5.

Cho thịt bò vào nồi áp suất, thêm tỏi, gừng, vài cọng đầu hành trắng, 1 muỗng canh rượu và 2 muỗng canh nước tương. Thêm 1/2 ly nước.

6.

Đậy chặt nắp, đặt nồi lên bếp đun to lửa khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Mở nắp, thêm nấm hương vào cùng. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường.

7.

Tiếp tục đậy kín nắp và đun to lửa khoảng 5-8 phút là được. Rắc chút hành và tỏi cắt nhỏ vào trước khi món ăn trước khi múc ra đĩa cho đẹp mắt.

8.

Một chút khác lạ trong cách chế biến món thịt bò hầm nấm quen thuộc giúp thịt bò giữ được vị ngọt đặc trưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615