PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GỎI XOÀI THỊT BÒ

Hãy làm món này nhiều nhiều một chút nhé vì chắc chắn đĩa gỏi sẽ được các thành viên trong gia đình bạn gắp nhiều nhất và nhanh hết nhất đấy!

THÀNH PHẦN

Xoài xanh1 Trái
Thịt bò300 Gr
Dưa leo1 Trái
Ngò rí10 Gr
Ngò tây10 Gr
Mè trắng10 Gr
Đậu phộng10 Gr
Hành phi1 Muỗng cà phê
Ớt bột1 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Nước mắm2 Muỗng canh
Đường trắng2 Muỗng canh
Dầu ăn1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Xoài gọt vỏ rửa sạch, bào sợi, có thể dùng xoài xanh hay xoài chín hường, không dùng xoài chín rục vì khi ăn sẽ không giòn.

2.

Thịt bò cắt lát mỏng, ướp vào chén thịt bò 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

3.

Đun nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần sơ để thịt chín tái, gắp thịt ra đĩa, cắt nhỏ thịt bò. Rang chín đậu phộng và mè trắng, giã thô đậu phộng.

4.

Rau ngò rửa sạch và cắt nhỏ. Dưa leo bỏ ruột, rửa sạch, cắt sợi mỏng, trộn vào dưa leo 1/2 muỗng cà phê muối, để khoảng 15 phút sau đó vắt cho ráo nước.

5.

Pha chén nước mắm gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, thêm 1 muỗng cà phê ớt bột vào chén. Cho tất cả hỗn hợp gồm xoài, dưa leo, thịt bò, vào thau sạch.

6.

Rưới chén nước mắm vào thau nộm, thêm mè, đậu phộng giã thô và các loại rau ngò, dùng đũa trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích.

7.

Múc ra đĩa rắc một ít hành phi lên bề mặt, dùng kèm với bánh phồng tôm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615