PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ KHO MĂNG KHÔ

Miếng thịt bò mềm, thấm gia vị hòa cùng chút bùi bùi của măng khô, ăn kèm cơm nóng sẽ khiến bạn không thể dừng đũa.

THÀNH PHẦN

Thịt bò450 Gr
Đường trắng2 Muỗng canh
Măng khô200 Gr
Hành tím băm1 Muỗng cà phê
Nước dừa1 Chén
Nước mắm1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Ngâm măng khô với nước khoảng 15 phút để măng mềm hơn rồi cắt miếng vừa ăn.

2.

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng dày, to.

3.

Sau đó, để làm nước màu: cho 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước vào nồi, đun sôi cho đến khi hỗn hợp đổi sang màu cánh gián.

4.

Lúc này, cho thịt bò vào đảo qua rồi thêm hành tím băm, măng khô, 1 chén nước dừa và chút nước sao cho nước ngập thịt bò. Đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối. Sau đó hạ lửa và đun trong khoảng 1 tiếng là được.

5.

Múc thịt bò kho măng khô ra chén, ăn với cơm nóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615