PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GỎI ĐU ĐỦ THỊT BÒ

Gỏi đu đủ thịt bò hấp dẫn từ màu sắc tới mùi vị, chua ngọt vị đu đủ trộn, đậm đà vị thịt bò khiến ai cũng yêu thích! Với món ăn này, bạn cũng có thể chống ngấy đấy.

THÀNH PHẦN

Đu đủ700 Gr
Thịt bò450 Gr
Lá bạc hà50 Gr
Húng quế50 Gr
Ngò rí50 Gr
Đậu phộng30 Gr
Hành phi15 Gr
Nước cốt chanh30 ml
Dầu olive 20 ml
Đường trắng50 Gr
Nước mắm15 ml
Ớt băm10 Gr
Sả60 Gr
Tỏi băm5 Gr
Dầu mè10 ml
Dầu hào15 ml
Tiêu5 Gr
Ớt bột1/2 Muỗng cà phê
Bột ngũ vị hương1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch thịt bò rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Rửa sạch sả rồi băm nhuyễn.

2.

Cho sả vào tô cùng với 5ml nước mắm, 10g dầu mè, 15ml dầu hào, 30g đường, 5g tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, kế đến thêm thịt bò vào, trộn đều, để ướp ít nhất trong 30 phút. Sau đó, lấy ra xào nhanh đến khi thịt chín thì cho ra đĩa chuẩn bị.

3.

Trong lúc đó, gọt vỏ và bào bỏ vỏ đu đủ non. Rửa sạch các loại rau, cắt nhỏ.

4.

Bào sợi đu đủ, rồi cho vào chén nước đá ngâm từ 15-20 phút để đu đủ được giòn.

5.

Trộn tất cả 30ml nước cốt chanh, 20ml dầu ôliu, 20g đường, 10ml nước mắm, 10g ớt băm, 5g tỏi băm lại với nhau, khuấy đều.

6.

Cuối cùng dọn đu đủ ra đĩa, bên cạnh cho thêm vài miếng thịt bò, rắc rau bằm, đậu phộng và hành phi giã nhỏ vào, chan thêm nước mắm pha, trộn đều và dùng ngay thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615