PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU PHÔ MAI

Thạch rau câu phô mai là món ăn vặt ngon dễ làm, rất được các tín đồ trà sữa yêu thích. Nay với công thức làm thạch rau câu phô mai béo ngậy, giòn thơm và cực kỳ hợp vệ sinh ngay tại nhà này, bạn có thể thưởng thức ly trà sữa thơm ngon đầy ắp thạch rau câu phô mai mà giá lại vô cùng “hạt dẻ” nha!

THÀNH PHẦN

Phô mai30 Gr
Siro20 ml
Đường trắng100 Gr
Bột rau câu10 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cách làm thạch rau câu: Đặt 1 chiếc nồi nhỏ cùng 1 lít nước lên bếp. Cho 20ml siro vào khuấy đều đến khi hòa lẫn thì mở bếp để lửa vừa.

2.

Cách làm thạch rau câu: Cho 10g bột rau câu và 60g đường vào khuấy đều cùng với nước siro đến khi nước sủi bọt nhẹ, bột tan hết thì tắt bếp. Để hỗn hợp rau câu nguội khoảng 5 phút.

3.

Cách làm thạch rau câu phô mai: Cắt phô mai thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp vào khuôn (khay đá).

4.

Chia đều thạch rau câu vào khuôn. Dùng muỗng rưới rau câu từ từ vào khoảng 8 phần khuôn là được. Làm lần lượt đến khi hết thạch rau câu.

5.

Để thạch rau câu phô mai vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc đến khi thạch đông lại là được. Pha ngay 1 ly trà sữa, cho vài viên thạch rau câu phô mai vào rồi tha hồ thưởng thức món ăn mùa hè mát lạnh, siêu ngon này. Chúc bạn làm nên những viên thạch rau câu phô mai thật ngon miệng và đẹp mắt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615