PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH PHÔ MAI SẦU RIÊNG

Bánh phô mai sầu riêng là món ăn vặt siêu thơm ngon cho cả nhà. Lớp vỏ bánh dai dai, bao lấy nhân phô mai sầu riêng tan chảy, thơm ngon khó cưỡng. Cách làm bánh phô mai sầu riêng cũng khá đơn giản. Chỉ cần nhà bạn có lò nướng là có thể bắt tay vào làm thử món bánh ngọt hấp dẫn này này rồi nhé.

THÀNH PHẦN

Bột mì80 Gr
Sữa tươi48 ml
Dầu bắp5 Gr
Muối1 Gr
Phô mai50 Gr
Sầu riêng50 Gr
Lòng đỏ trứng gà10 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rây 80g bột mì vào thố của máy trộn bột, thêm vào 48ml sữa tươi, 5g dầu ngô (dầu bắp) và 1g muối. Khởi động máy trộn bột bánh phô mai sầu riêng thành khối đồng nhất. Đậy kín và để bột nghỉ khoảng 15 phút.

2.

Làm nhân bánh phô mai sầu riêng: Cho 50g phô mai mozzarella bào nhỏ vào tô cùng với 50g thịt sầu riêng, dùng nĩa dầm cho hỗn hợp nhân bánh được trộn đều.

3.

Sau khi vỏ bột bánh phô mai sầu riêng đã nghỉ thì cho ra mặt phẳng chống dính, dùng chày cán mỏng dẹp và tròn. Múc nhân phô mai và sầu riêng vừa trộn cho vào giữa miếng bột, gói kín lại.

4.

Làm nóng trước lò nướng ở 190 độ C khoảng 5 phút. Dùng cọ phết một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên mặt bánh phô mai sầu riêng. Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 15 phút cho đến khi bề mặt bánh phô mai sầu riêng có màu vàng cam là bánh chín.

5.

Cho bánh phô mai sầu riêng ra khỏi lò nướng đợi bánh hơi nguội một xíu là có thể cắt nhỏ bánh và thưởng thức ngay cho nóng nhé. Vỏ bánh dai ngon, nhân phô mai sầu riêng tan chảy, vị ngọt béo và thơm rất đặc trưng. Hứa hẹn sẽ là món ăn vặt gây sốt sình sịch cho các bạn yêu thích món bánh ngọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615