PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH PHÔ MAI XỐP MỀM

Bánh phô mai xốp mềm là món ăn vặt đơn giản, thích hợp cho bé nhâm nhi ngay tại nhà. Những chiếc bánh phô mai có màu vàng đẹp mắt, nướng chín nở xốp mềm, vị ngọt dịu, thơm béo vị phô mai rất đặc trưng. Mình vừa mới làn bánh phô mai nướng lần đầu và rất thành công nên xinh chia sẽ cách làm bánh đơn giản cho các bạn tham khảo ạ.

THÀNH PHẦN

Kem phô mai 100 Gr
Trứng gà2 Quả
Sữa tươi20 ml
Bột mì20 Gr
Đường bột20 Gr
10 Gr
Phô mai20 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hỗn hợp làm bánh phô mai xốp mềm: 20ml sữa tươi, 100g phô mai kem, 20g phô mai mascarpone và 10g bơ được làm nóng và khuấy thành một hỗn hợp nhuyễn, tắt bếp. Sau đó thêm 2 lòng đỏ trứng gà, khuấy tan trứng. Rây 20g bột mì vào khuấy cho hỗn hợp làm bánh được quyện đều.

2.

Cho 2 lòng trắng trứng gà vào thố sâu lòng, thêm 7g đừng bột vào đánh bông lên, sau đó thêm tiếp 7g đường bột + đánh bông kem. Lần thứ 3, cho nốt lượng đường bột còn lại + đánh bông kem, sao cho hỗn hợp kem được đánh bông và bám lên que đánh trứng tạo hình chóp.

3.

Cho 1/3 chỗ kem đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng spatula áp dụng kỹ thuật flod để trộn đều hỗn hợp. Lặp lại tương tự cho lần thứ 2. Đến lần thứ 3 thì cho hết hỗn hợp lòng đỏ vào thau kem đánh bông còn lại, trộn đều và thu được hỗn hợp làm bánh phô mai mịn màng.

4.

Đổ hỗn hợp làm bánh phô mai ra các khuôn bánh (chỉ đổ lưng lửng, không đầy tràn). Đặt khuôn bánh vào khay nướng, rót nước vào khay. Mở trước lò nướng ở 150 độ C trong khoảng 5 phút. Cho khay bánh phô mai vào lò nướng khoảng 15-20 phút cho bánh nướng chín, nở mềm xốp là được.

5.

Cho bánh phô mai xốp mềm ra khỏi lò nướng, đợi bánh nguội bớt là có thể lấy ra khỏi khuôn bánh, bày trí đẹp mắt là có thể mời cả nhà nhâm nhi dùng thử rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615