PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY MẶT CƯỜI

Một số công thức làm bánh khiến các bố mẹ cảm thấy bối rối vì nguyên liệu không phổ biến hoặc hơi khó, nhưng món bánh khoai tây phô mai này lại khác, nguyên liệu dễ tìm và lại vô cùng dễ làm nữa. Hãy dành tặng bé nhân 1/6 nhé.

THÀNH PHẦN

Khoai tây3 Củ
Phô mai30 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Bột năng30 Gr
Trứng gà1 Quả
Sốt Mayonnaise2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây lột vỏ cắt miếng luộc chín với 1/4 muỗng cà phê muối. Tán nhuyễn khoai rồi cho 1/4 muỗng cà phê muối, 30g phô mai, 30g bột năng vào trộn đều, để nguội.

2.

Sau đó, dùng tay nhào cho khoai thành khối bột trên giấy nến.

3.

Đặt một miếng giấy nến khác trên khối bột khoai rồi dùng chày dàn mỏng khối bột.

4.

Tiếp theo, dùng khuôn tròn cắt từng khoanh tròn. Cắt lần lượt hết miếng bánh đã cán mỏng.

5.

Xếp khoanh tròn khoai tây ra khay rồi lấy ống hút tạo mắt, lấy muỗng nhỏ tạo miệng.

6.

Đặt các miếng khoai lên giấy nến trên khay nướng.

7.

Quét 1 lớp mỏng lòng trắng trứng gà lên bánh. Sau đó rắc rong biển khô vo vụn lên. Bật lò nướng 180 độ C, chế độ 1 lửa, cho khay khoai vào ngăn giữa nướng 25-30 phút. Trở mặt kia nướng thêm 10 phút nữa. Khi thấy bánh khoai vàng mặt là được.

8.

Bánh có lớp ngoài giòn, bên trong thì mềm, thích hợp cho các bé nhỏ. Ăn kèm với sốt mayonnaise.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615