PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH PHÔ MAI KIỂU PHÁP

Gougère là một loại bánh phô mai thuộc họ bánh choux của Pháp, đặc trưng của xứ Burgundy. Bánh có vị béo thơm, mằn mặn đặc trưng của phô mai. Có thể dùng ăn sáng hay ăn vặt đều thích hợp.

THÀNH PHẦN

Bơ lạt 65 Gr
Muối5 Gr
Mù tạt5 Gr
Bột mì300 Gr
Trứng gà4 Quả
Phô mai300 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho 300ml nước, 65g bơ, 5g muối và 5g mù tạt vào nồi rồi đun sôi. Sau đó, mình tắt bếp, cho thêm 300g bột mì vào hỗn hợp nữa nhé! Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn.

2.

Đặt lại nồi lên bếp, để lửa thật nhỏ, khuấy đều tay khoảng 3-5 phút để hỗn hợp bột rút nước và đặc sánh lại. Đổ hỗn hợp bột trên vào máy trộn, cho thêm trứng đánh bông và trộn đều trong vòng 1 phút ở tốc độ chậm. Thêm 300g phô mai bào nhỏ vào khi hỗn hợp được trộn đều và có độ mềm mịn.

3.

Múc hỗn hợp, vê thành những viên tròn, đặt cách đều nhau trên khay nướng. Nướng bánh trong 5 phút ở 230 độ C, sau đó, hạ nhiệt độ xuống 180 độ C, tiếp tục nướng trong 20 – 25 phút. Trong quá trình nướng, mình xoay khay nướng 1 lần để bánh chín đều, đẹp mắt nha!

4.

Lấy khay nướng ra khỏi lò, để nguội ở nhiệt độ phòng là chúng mình có thể thưởng thức được rồi! Những chiếc bánh phô mai béo thơm, cay cay hấp dẫn dùng để ăn sáng hay thích hợp đều thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615