PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KEM TIRAMISU

Kem tiramisu là món tráng miệng hấp dẫn, mát lạnh giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Được truyền cảm hứng từ món bánh tiramisu thần thánh, kem tiramisu vẫn giữ được hương vị sữa béo đặc trưng, cà phê đắng và pha chút rượu Rum nồng thơm. Cùng làm kem tiramisu nhâm nhi cuối tuần này bạn nhé! Với bí quyết cách làm kem ngon, dẻo ít đá dăm của mình thì món kem tiramisu này sẽ ngon càng thêm ngon đấy!

THÀNH PHẦN

Trứng gà2 Quả
Đường trắng100 Gr
Phô mai200 Gr
Sữa tươi150 ml
Heavy cream125 Gr
Rượu rum2 Muỗng cà phê
Bột cà phê3 Muỗng cà phê
Vani 1 Muỗng cà phê
Bột cacao1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho sữa tươi, heavy cream, 1 muỗng cà phê vani vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa để hỗn hợp ấm là được.

2.

Đập trứng gà ra tô, tách lấy lòng đỏ. Sau đó, thêm đường trắng vào, dùng máy đánh trứng đánh đều. Tiếp theo, cho phô mai mascarpone vào hỗn hợp trứng gà, đánh đều.

3.

Đổ 1/2 hỗn hợp sữa tươi đã nấu vào hỗn hợp trứng gà, đánh đều cho hỗn hợp đồng nhất.

4.

Cho hỗn hợp sữa tươi, trứng gà đã đánh vào phần sữa tươi còn lại trong nồi. Bắc lên bếp, khuấy đều khoảng 18-20 phút. Cho 2 muỗng cà phê rượu rum, 3 muỗng bột cà phê vào, khuấy đều.

5.

Đổ hỗn hợp kem tiramisu vào khuôn bánh, rắc 1 muỗng cà phê bột cacao lên. Cho kem tiramisu vào tủ lạnh, để đông khoảng 8 giờ.

6.

Khi kem tiramisu đã đông đặc hoàn chỉnh thì múc kem ra ly và thưởng thức thô! Khi ăn bạn có thể rắc lên kem tiramisu thêm 1 ít bột cacao, xịt kem whipping cream và sốt chocolate vào ăn cùng nếu thích nhé! Cách làm kem tiramisu thật đơn giản đúng không? Từ nay mỗi khi thèm kem tiramisu thì chỉ cần vào bếp, làm loáng cái là xong ngay thôi nha!

7.

Đổ kem tiramisu vào khuôn bánh, rắc 1 muỗng cà phê bột cacao lên. Cho vào tủ lạnh, để đông lại khoảng 5-6 giờ.

8.

Múc kem ra ly là xong. Bạn có thể ăn kèm với bánh samba rất ngon!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615