PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SỐT PHÔ MAI RAU CỦ

Chỉ với vài phút là bạn đã có ngay cho mình một lọ sốt phô mai được làm từ rau củ tươi ngon, beo béo, hấp dẫn cực kì luôn đấy. Sốt này để ăn salad hay chấm chắc chắn tuyệt khó cưỡng lại. Bạn còn chờ gì mà không lưu công thức làm sốt phô mai rau củ này ngay nào.

THÀNH PHẦN

Khoai tây5 Củ
Cà rốt2 Củ
Nước125 ml
Dầu olive 2 Muỗng canh
Nước cốt chanh2 Muỗng cà phê
Giấm1 Muỗng cà phê
Bột tỏi1/2 Muỗng cà phê
Bột hành tây1/2 Muỗng cà phê
Mù tạt1/2 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Đun sôi nước cho khoai tây, cà rốt vào luộc chín mềm 15 phút rồi vớt ra cho ráo nước. Sau đó cho khoai tây, cà rốt vào máy xay cùng 125ml nước luộc khoai, 2 muỗng dầu olive, men dinh dưỡng, 1 muỗng giấm, 1/2 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng bột hành, 1/2 muỗng bột mù tạt, 1/2 muỗng muối và xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp trong 45 giây là xong rồi đó.

2.

Cho sốt ra hũ bảo quản lạnh và dùng dần nha. Sốt phô mai rau củ beo béo nhờ vào khoai tây bùi bùi cùng gia vị kèm cà rốt thơm ngon dùng làm sốt chấm hay trộn salad đều tuyệt. Nhanh tay làm ngay cho mình một lọ nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615