PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT ĐÔNG TRỨNG PHÔ MAI

Thịt đông là món ăn vô cùng quen thuộc trong ngày Tết truyền thống của mọi gia đình Việt. Hãy thử biến tấu món ăn này bằng công thức sáng tạo và mới lạ hơn với tên gọi Thịt đông trứng phô mai dưới đây. Với hình dáng xinh xắn từ quả trứng cùng nhân thịt và rau củ đa dạng nhiều màu sắc bên trong, lại có thêm viên phô mai Con Bò Cười thơm béo hòa quyện rất hợp nhau nữa, chắc chắn sẽ tạo nên luồng gió mới trong thực đơn mâm cơm Tết nhà bạn đó!

THÀNH PHẦN

Trứng gà 6 quả
Phô mai Con Bò Cười 4 viên
Thịt chân giò 150gr
Nấm mèo 50gr
Cà rốt 50gr
Đậu Hà Lan 50gr
Bắp Mỹ 50gr
Củ dền 50gr
Bột rau câu dẻo 6gr
Ngò rí 10gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trứng gà rửa sạch, dùng dao nhọn gõ nhẹ phần đầu tròn quả trứng, khéo léo tách vỏ trứng ra thành một hình tròn nhỏ. Đổ hết trứng bên trong ra, rửa sạch vỏ trứng sau đó chần vỏ trứng qua nước sôi. Úp ngược vỏ trứng để vỏ trứng chảy hết nước ra ngoài.

2.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Nấm mèo cắt sợi nhỏ. Củ dền cắt hạt lựu nhỏ. Bắp Mỹ bào mỏng. Đậu Hà Lan rửa sạch. Cho rau củ vào nồi nước sôi luộc chín, lấy ra để ráo.

3.

Ướp phần thịt chân giò với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để 15 phút cho thịt thấm gia vị. Phô mai Con Bò Cười cắt thành các miếng vuông nhỏ.

4.

Cho rau củ đã cắt vào nồi nước sôi luộc chín, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh 15 phút cho rau củ được giòn, vớt ra để ráo.

5.

Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt chân giò đã ướp vào xào sơ cho săn, sau đó cho nấm mèo vào đảo cùng. Thêm vào 600ml nước đổ ngập mặt thịt, đun cho sôi sau đó hớt bỏ bọt để món thịt đông được trong. Tiếp tục ninh thêm khoảng 5 phút cho thịt mềm là tắt bếp. Vót phần thịt và nấm mèo để riêng, giữ phần nước dùng trên bếp, nêm gia vị cho nước thịt đông với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Đun sôi sau đó cho 6gr bột rau câu dẻo vào từ từ, vừa cho vừa khuấy để bột rau câu không bị vón cục. Giữ ấm nồi nước dùng cho đến khi dùng.

6.

Xếp lần lượt ngò rí, phô mai viên, thịt chân giò, nấm mèo cùng các loại rau củ và thêm chút mè rang ở giữa vào đầy quả trứng. Cho phần nước hầm nhẹ nhàng vào bên trong quả trứng bằng phễu nhỏ. Vừa cho vừa lắc đều, nhẹ nhàng để đảm bảo nước dùng đầy kín trong quả trứng. Để trứng nguội, sau đó cho vào ngăn mát 20 phút trứng sẽ đông lại. Khi đó, đập nhẹ quả trứng và bóc vỏ ra, thưởng thức món thịt đông hấp dẫn thôi.

7.

Những quả trứng chuyển màu từ đậm sang nhạt như thể hiện mong muốn một năm mới 2021 tốt lành và tươi sáng hơn. Những quả trứng thịt đông nhỏ xinh, nhiều màu sắc rất thích hợp cho mâm cơm tết của những gia đình hiện đại. Với kích thước vừa ăn, dễ bảo quản, hương vị thịt đông vừa quen thuộc vừa mới lạ, vẫn giữ nét truyền thống từ thịt heo và nấm mèo, cà rốt nay có thêm các loại rau củ khác như bắp Mỹ và đậu Hà Lan, giúp món ăn thêm phần đặc sắc và bổ dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615