PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SALAD PHÔ MAI TÔM NƯỚNG

Salad phô mai tôm nướng thích hợp cho những ngày oi bức, với cách làm không quá phức tạp nhưng vẫn mang lại hương vị đặc trưng của món ăn. Sự kết hợp lạ miệng của tôm nướng và trái cây cùng phần sốt kem cam hấp dẫn tạo nên một món salad thơm ngon khó cưỡng. Cùng Con Bò Cười vào bếp và trổ tài thực hiện món salad phô mai tôm nướng bổ dưỡng và mới lạ này nhé!

THÀNH PHẦN

Xà lách lolo xanh 150gr
Xà lách lolo tím 150gr
Xà lách rocket 50gr
Tôm sú 200gr
Bắp cải tím 50gr
Xoài chín 70gr
Dưa hấu 70gr
Nước ép cam 70ml
Cà chua 70gr
Kem sữa béo 100ml
Mật ong 1.5 muỗng canh
Dầu Oliu 2 muỗng canh
Phô mai Con Bò Cười 3 viên
Pho mai Belcube 10 viên

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên, 200gr tôm sú rửa sạch, lột vỏ chừa lại đuôi, rồi xẻ dọc lưng lấy đường chỉ tôm ra.

2.

Nêm vào tôm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu oliu, trộn đều ướp 15 phút cho thấm gia vị. Sau đó, cho vào lò, nướng ở nhiệt đột 160 độ, trong vòng 17 phút.

3.

Cho vào tô 150gr xà lách lolo tím, 150gr xà lách lolo xanh, 50gr bắp cải tím thái nhỏ, 100gr xà lách rocket, 70gr xoài chín thái hạt lựu, 70gr dưa hấu thái hạt lựu, 70gr cà chua thái hạt lựu, 10 viên phô mai Belcube, rồi cho tôm nướng lên trên.

4.

Phần sốt salad: Cho 3 viên phô mai Con Bò Cười vào tô nhỏ tán nhuyễn ra, sau đó thêm 100ml kem sữa béo, 1.5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu oliu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu rồi khuấy đều, đổ từ từ nước cam tươi vào.

5.

Khi dùng salad thì rưới nước sốt lên trên, trộn đều để cho phần sốt áo đều là dùng được. Rau xanh tươi mát, giòn thanh kết hợp với trái cây tươi mọng nước, thêm phô mai giàu dinh dưỡng và tôm nướng đậm vị, càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615