PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM RAU MẦM TRỘN THỊT BÒ

Rau mầm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Rau mầm tuy hơi khó ăn, nhưng nếu đã ăn được thì chắc chắn bạn sẽ ghiền đấy. Món Rau mầm trộn thịt bò này khá dễ làm. Vậy nên bạn hãy bổ sung ngay vào thực đơn nhà mình đi nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Cà chua bi100 Gr
Rau mầm200 Gr
Giấm2 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng canh
Tiêu1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Dầu ăn3.50 Muỗng canh
Muối1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò cắt lát mỏng, ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Ướp khoảng 15 phút.

2.

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt bò lên, xào cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.

3.

Pha dầu giấm: Cho 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy tan.

4.

Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.

5.

Trong một tô lớn, cho rau mầm, cà chua bi, dầu giấm vào, trộn đều.

6.

Cho rau mầm đã trộn ra đĩa, phủ thịt bò xào lên trên nữa là hoàn tất món Salad rau mầm trộn thịt bò.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615