PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CỦ NIỄNG XÀO THỊT BÒ

Củ niễng mọc ven bờ ao giờ đây đã trở thành một trong những loại rau củ đặc sản được rất nhiều người tìm mua bởi vị ngon lạ miệng khi chế biến thành món ăn. Đặc biệt hơn, khi kết hợp với thịt bò mềm, ngọt hấp dẫn chưa từng thấy nè.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Củ niễng500 Gr
Hành lá100 Gr
Tỏi2 Tép
Dầu ăn3 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng, ướp với 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong chén khoảng 5 phút. Khi xào thịt bò sẽ mau mềm hơn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

2.

Củ niễng chọn củ to tròn, tươi non, bóc thật sạch lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, để ráo nước. Cắt củ niễng thành những lát xéo, dày khoảng 0.3mm. Không cắt củ niễng mỏng quá khi xào sẽ mất độ giòn.

3.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, phi thơm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt bò vào, xào nhanh tay khoảng 2 phút, cho thịt bò ra đĩa để riêng.

4.

Tiếp tục dùng chảo đó, cho củ niễng vào, đảo đều cho chín mềm. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

5.

Cuối cùng, cho thịt bò vào lại xào cùng, đảo đều 30 giây. Rắc hành lá vào, tắt bếp ngay.

6.

Cho món ăn ra đĩa và ăn cùng cơm nóng. Chúc các bạn thành công, ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615