PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM NUI XÀO VỚI THỊT BÒ

Nui Xào Với Thịt Bò là món ăn sáng ngon miệng cho ngày bận rộn. Nui xào bò không cầu kỳ, nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, cách làm nui xào bò lại đơn giản, chỉ mất 15-20 phút là đã có ngay món ăn sáng ngon cho cả gia đình. Hãy lưu ngay cách làm nui xào bò hấp dẫn với bí quyết giúp thịt bò xào mềm, không bị dai, thấm đậm vị này nhé.

THÀNH PHẦN

Nui250 Gr
Thịt bò200 Gr
Dưa leo1 Trái
Cà chua1 Trái
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
1/2 Muỗng canh
Ngò rí3 Nhánh
Hạt nêm1.50 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước tương2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn3 Muỗng canh
Hành tím băm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Luộc nui chín mềm vừa tới, rửa sạch lại với lạnh, vớt ra rổ để ráo nước.

2.

Ướp thịt bò với ít 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương và 1/3 chỗ tỏi và hành tím băm. Sau đó trộn đều hỗn hợp để khoảng 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.

3.

Cách làm nui xào bò: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 1/3 chỗ tỏi và hành tím băm, cho tiếp nui vào chảo, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước tương vào, xào nui nhanh tay lửa lớn cho nui thấm gia vị. Trút nui ra tô, cho bơ vào và trộn đều.

4.

Cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo vừa xào nui, phi thơm tỏi với hành tím băm còn lại, cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn, thịt bò chín tái ta tắt lửa.

5.

Cắt cà chua với dưa leo thành lát mỏng sắp lên dĩa, cho tiếp nui, sau cùng là thịt bò, rắc tiêu, trang trí vài cọng ngò. Nui xào bò thành phẩm nên ăn kèm với nước tương, sẽ bắt vị hơn đấy nhé. Lưu ngay công thức làm nui xào bò đơn giản, nhanh gọn cho ngày bận rộn liền nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615