PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH MÌ THỊT BÒ NƯỚNG

Ngay tại nhà, bạn có thể tự làm món bánh mỳ thịt bò nướng thơm phức dành cho cả gia đình y như ngoài hàng bán. Không những vậy mà còn đảm bảo và chất lượng hơn nhé. Nghe mùi thơm thôi là đã đủ để muốn ăn ngay. Tạo nên bữa sáng chất lượng với Cooky nhé.                    

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Sả1 Muỗng canh
Tương đậu đen4 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng canh
Mật ong2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Tiêu5 Gr
Tỏi1 Muỗng cà phê
Dầu ăn1/2 Chén
Dầu mè1 Muỗng canh
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Giấm1 Muỗng canh
Dưa leo2 Trái
Cà rốt1 Củ
Ngò rí5 Gr
Bánh mì5 Ổ
Tương ớt1/2 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái lát xéo. Rau mùi rửa sạch, để ráo.

2.

Cà rốt rửa sạch bào sợi, trộn cà rốt với giấm, đường, muối, nêm hơi chua để khoảng 15 phút sau đó dùng tay vắt ráo nước.

3.

Thịt bò rửa sạch để ráo, dùng cán dao đập cho thịt bò mềm, tiếp theo xay nhuyễn thịt bò.

4.

Cho thịt bò ra thau sạch, thêm sả băm, muối, dầu hào, mật ong, hạt tiêu, hạt nêm, tỏi băm, dầu ăn, trộn đều. Dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào tủ lạnh để từ 4-5 tiếng trước khi nướng.

5.

Phi tỏi thơm, cho khoảng hai thìa canh tương đen và một thìa nhỏ đường vào nồi, đổ vào một ít nước lọc, đun sôi thì tắt bếp, đổ ra bát để riêng.

6.

Phần thịt bò sau khi ướp bạn thoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay, múc một ít thịt vào tay, dàn mỏng và vừa xoay tay vừa bọc thịt vào que xiên. Để thịt bò dàn đều tránh trường hợp khi nướng thịt bên ngoài thịt chín và bên trong còn sống, làm cho hết phần thịt còn lại.

7.

Xếp những que thịt bò lên vỉ nướng, thỉnh thoảng phết một ít dầu ăn hay dầu mè lên bề mặt thịt để thịt được bóng và không bị khô.

8.

Xẻ ổ bánh mỳ, dùng thìa phết một ít tương đã thực hiện ở bước 1 vào ổ bánh mì. Cho thêm 1 đến 2 xiên thịt, dưa leo, cà rốt, rau mùi và rưới một ít tương ớt cay, kẹp bánh mỳ lại, dùng nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615