PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GỎI THỊT BÒ CHUA CAY

Món gỏi với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ, dùng không ngấy mà lại rất ngon nữa nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Cà rốt1 Củ
Dưa leo1 Trái
Hành tây1 Củ
Thính gạo1 Muỗng canh
Sả1 Cây
Muối1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng3 Muỗng cà phê
Nước mắm2 Muỗng canh
Ớt2 Trái
Tỏi2 Tép
Chanh1 Trái
Giấm1 Muỗng canh
Húng lũi15 Gr
Đậu phộng15 Gr
Mè trắng15 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt ngang thớ, có thể chọn phần thăn bò. Đun nồi nước sôi cho thịt bò vào chần chín tái, hoặc có thể cho thịt bò vào chén, vắt chanh để thịt bò chín tái.

2.

Cà rốt rửa sạch, cắt sợi. Dưa leo rửa sạch, gọt sơ vỏ, cắt sợi mỏng, trộn vào chén dưa leo 1/2 muông cà phê muối, để khoảng 5 phút sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước. Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt mỏng, ngâm hành vào thau nước đá lạnh để khử bớt mùi hăng của hành. Sả tước bỏ phần cứng, cắt khoanh tròn mỏng.

3.

Mè trắng rang thơm, dùng chày giã thô. Đậu phộng cũng rang thơm, giã thô.

4.

Tỏi, ớt trái giã nhuyễn với 3 muỗng cà phê đường trắng, pha vào chén tỏi ớt khoảng 2 muỗng canh nước mắm, vắt vào vài giọt chanh. Hỗn hợp nước mắm trộn hơi sền sệt, nêm chua, mặn vừa ý.

5.

Cho thịt bò vào thau sạch, thêm dưa leo, cà rốt, hành tây, củ kiệu, thính gạo và chén nước mắm vào, dùng đũa đảo đều hoặc tay đeo bao tay nylon sạch, trộn đều.

6.

Cho tiếp sả vào, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Bên trên thêm đậu phộng và mè rang, khi dùng múc ra đĩa thêm tỏi phi và rau thơm cắt nhỏ lên bề mặt, dùng với cơm hoặc ăn kèm với bánh phồng tôm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615