Pasta sốt phô mai bắp là một món ăn đơn giản và dễ làm, rất phù hợp với những người yêu thích phô mai cũng như hương vị của bắp. Hãy thưởng thức hương vị của Ý ngay tại nhà của bạn với món Pasta này nhé.
THÀNH PHẦN
Hướng dẫn thực hiện
Bắp tách lấy hạt, hành tây băm nhỏ. Cho một ít muối vào nồi nước rồi đun sôi. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho bắp hạt và hành tây vào xào trong lửa cao trong khoảng 5 phút, cho tỏi băm ớt bột vào xào thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Khi nước đã sôi, bạn thả mì vào luộc chín, giữ lại khoảng 1/4 chén nước luộc mì rồi xả ráo mì với nước lạnh. Cho 1/2 lượng bắp xào vào máy xay thực phẩm, cho phô mai, muối và nước cốt chanh vào rồi xay nhuyễn, cho ra tô để riêng.
Cho mì trộn đều với phần sốt đã xay, cho phần bắp xào còn lại vào, thêm hẹ tây băm (hoặc thái khúc tùy thích), nước cốt chanh, nêm thêm muối và tiêu nếu cần rồi trộn đều với nhau.
Cho mì ra đĩa và thưởng thức. Pasta vừa béo béo từ phô mai, giòn ngọt từ bắp hạt, dẻo mềm từ sợi mì, đảm bảo cả nhà bạn sẽ mê tít cho xem, nhất là các em bé đó nha.