Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH MÌ HAM PHÔ MAI

5

Bữa sáng gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn, đa dạng với bánh mì xúc xích phô mai nướng thơm lừng, giòn giòn với cả phần nhân và bên ngoài lớp vỏ đều là xúc xích giòn sựt, mằn mặn và ngon. Kèm theo đó còn có phô mai béo ngậy ẩn mình trong nhân bánh nữa đấy. Hãy thử ngay công thức này để làm cho cả nhà ăn nha.

THÀNH PHẦN

Sữa tươi không đường150 ml
Sữa đặc 20 Gr
Men nở0.75 Muỗng cà phê
Bột mì225 Gr
Bột bánh bông lan25 Gr
Đường bột40 Gr
Trứng gà2 Quả
Muối1/4 Muỗng cà phê
Bơ lạt 30 Gr
Thịt nguội40 Gr
Phô mai80 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên cho men nở vào sữa ấm, sữa đặc rồi khuấy đều và để trong 15 phút. Trong một âu lớn cho bột mì, đường và muối vào trộn đều rồi cho trứng và hỗn hợp sữa men vào trộn đến khi tạo thành dạng bột sệt, hòa quyện vào nhau. Cho bơ vào cùng rồi nhào đến khi thành khối bột dẻo mịn, mượt. Cho bột vào tô, phun thêm chút nước rồi đặt vải ẩm lên đậy lại để ủ khoảng 1 tiếng, thấy bột tăng gấp đôi là được.

2.

Khi bột đã ủ xong thì lấy ra, nhào thêm lần nữa rồi chia thành 8 phần bột bằng nhau, vo tròn rồi ủ thêm 15 phút. Lấy bột ra, cán mỏng dài rồi cho thịt nguội đã xắt lát vào giữa cùng phô mai rồi cuộn lại, làm cho hết bột. Sau đó xếp lên khay nướng, phun nước, phết lên chút trứng đã đánh tan, xếp thêm thịt nguội và phô mai lên trên

3.

Mở trước lò nướng ở 180 độ C đến khi nóng thì hạ xuống 160 độ và cho bánh vào nướng 10 phút rồi tiếp tục giảm xuống 150 độ và nướng bánh thêm 10 – 12 phút nữa thì thấy bánh chín vàng nâu là được.

4.

Lấy bánh ra để nguội và thưởng thức. Bánh mì ham phô mai thơm lừng, béo ngậy với nhân bên trong là phô mai và ham cùng bên ngoài cũng được phủ một lớp khiến bạn ăn vào rất đã miệng. Chị em nội trợ nhanh tay lưu lại công thức để làm thành món bánh cho cả nhà nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *