PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM NUI THỊT BẰM ĐÚT LÒ

Thay vì món nui xào, nui nấu thịt thường ngày, bạn hãy thử làm món nui đút lò cùng thịt băm và rau củ giàu chất dinh dưỡng xem sao nhé!

THÀNH PHẦN

Nui300 Gr
Thịt heo bằm150 Gr
Bông cải xanh150 Gr
Phô mai50 Gr
Nấm linh chi nâu100 Gr
5 Gr
Hành lá1/4 Cây
Dầu ăn2.50 Muỗng canh
Hạt nêm1.50 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Hành tím băm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa nui và cho vào nồi nước luộc khoảng 10-15 phút. Nui chín mềm thì đổ ra rổ rồi cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào đảo đều cho nui khỏi dính vào nhau. Sau đó cho 5g bơ vào chảo, xào nui chín, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

2.

Cho nui vào dưới khay, tiếp đến là lớp thịt bằm.

3.

Bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm linh chi nâu rửa sạch, cắt bỏ chân. Sau đó bắc chảo khác cho 1 muỗng canh dầu ăn phi với 1/2 số tỏi, hành tím cho thơm, cho tiếp nấm và bông cải vào xào nhanh, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

4.

Tiếp theo là lớp nấm và bông cải xanh. Cuối cùng là lớp phô mai cheddar sợi. Cho khay vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ C lửa trên, nướng trong 20-25 phút phô mai sẽ chảy và vàng mặt.

5.

Thịt bằm ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường trước cho thấm gia vị. Bắc chảo phi tỏi, hành tím còn lại, đầu hành trắng với 1 muỗng canh dầu ăn cho thơm, cho thịt vào xào chín.

6.

Món này ăn kèm tương ớt, thêm nước tương (nếu nhạt).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615