PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MIẾN TRỘN THỊT BÒ KIỂU THÁI

Miến trộn thịt bò kiểu Thái có vị dẻo dai của miến, vị ngọt dịu tự nhiên của thịt bò, chút bùi thơm của đậu phộng chín và cuối cùng là cảm giác chua-mặn-ngọt tuyệt vời mà nước trộn mang lại. Bảo đảm chỉ một lần thưởng thức, bạn sẽ nghiện ngay cái hương vị này!

THÀNH PHẦN

Miến150 Gr
Thịt bò300 Gr
Ớt chuông1 Quả
Hành tây1 Củ
Bạc hà10 Gr
Nước tương40 ml
Mật ong1 Muỗng cà phê
Nước mắm20 ml
Tương ớt20 ml
Chanh1/2 Trái
Dầu đậu phộng1/2 Muỗng canh
Đậu phộng rang50 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Luộc miến khoảng 5-6 phút rồi xả với nước lạnh, cắt nhỏ nếu cần thiết. Trộn đều nước tương và mật ong. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Cho thịt bò vào 1 cái túi zip, rót hỗn hợp nước tương vào ướp cùng thịt bò trong 5-10 phút.

2.

Trong lúc đó, làm làm sạch ớt chuông, hành tây, lá bạc hà. Ớt chuông, hành tây lá sợi. Lá bạc hà băm nhuyễn. Cho rau của vào chung 1 tô trộn. Cho nước mắm, tương ớt, nước cốt chanh, dầu đậu phộng trộn đều với nhau trong 1 bát nhỏ, rưới bát nước trộn vào tô rau củ.

3.

Bắc chảo lên bếp, thêm tí dầu ăn vào đun nóng, cho thịt bò vào xào trong khoảng 3-5 phút. Cho thịt bò, miến vào tô rau củ ở trên, tất cả trộn đều là đã hoàn thành rồi.

4.

Cho miến ra đĩa và thưởng thức nha. Miến trộn thịt bò kiểu Thái là món ăn dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm. Miến chín vừa tới, không khô, không nát, ngấm gia vị, mùi thơm đặc trưng vị hơi chua mát vừa ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615