PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH KHỔ QUA NẤU THỊT BÒ

Canh khổ qua thịt bò bổ dưỡng lại thanh mát với thịt bò dai, nước dùng trong và có vị thanh, đắng nhẹ của khổ qua. Miếng khổ qua khi ăn vẫn còn độ giòn, không bị chín quá nên vẫn giữ được màu xanh mát vô cùng thích mắt.

THÀNH PHẦN

Khổ qua3 Trái
Thịt bò100 Gr
Hành tím băm1/2 Muỗng cà phê
Hành lá2 Nhánh
Ngò rí1 Nhánh
Nước mắm1.50 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng canh
Mắm ruốc1/2 Muỗng cà phê
Hoa hồi1 Cái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khổ qua bỏ ruột, chẻ đôi rồi cắt lát mỏng. Thịt bò rửa sạch, cắt lát.

2.

Cho 1 lít nước lọc và ruốc Huế và 1 hoa hồi vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi.

3.

Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, tắt bếp.

4.

Đợi khi nước canh sôi, cho khổ qua vào nồi, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm từ thịt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon, cho tiếp thịt bò đã xào sơ vào nồi, tắt bếp. Món canh khổ qua thịt bò đã được hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615