PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ Ý SỐT THỊT BÒ BĂM

Thay vì những bữa ăn ở nhà hàng đắt đỏ mà ăn xong vẫn cảm thấy thèm thuồng, sao chúng ta không tự chế biến mỳ Ý theo cách của riêng mình nhỉ?

THÀNH PHẦN

Mì Ý100 Gr
Cà chua1 Trái
Dưa leo1 Trái
Thịt bò300 Gr
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Muối0.67 Muỗng cà phê
Tương ớt1 Muỗng cà phê
Hạt nêm2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Dầu ăn1.50 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò băm nhuyễn, ướp 1 nửa chỗ thịt với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê tiêu. Tỏi đập dập, băm nhỏ và cho vào thịt, đảo đều rồi để yên trong 10 phút cho gia vị ngấm.

2.

Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm ngâm nở cắt nhỏ.

3.

Đun sôi 1 lít nước với 1/3 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho mì vào luộc 10-15 phút thì vớt ra, để ráo.

4.

Lấy một nửa chỗ thịt vừa ướp để làm thịt bò viên, mỗi viên thịt bò có độ lớn vừa phải rồi đêm nướng chín.

5.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua và 1/2 chén nước vào, đảo đều tay. Khi cà chua chín mềm thì cho tiếp nấm và thịt bò vào. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tương ớt, đảo đều đến khi nấm và thịt chín thì tắt bếp.

6.

Bày trí mì và viên thịt ra đĩa, rưới đều hỗn hợp sốt lên trên, trang trí thêm dưa leo rồi thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615