PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH THỊT BÒ CỦ CẢI TRẮNG

Bạn đã bao giờ nấu món canh thơm ngon này chưa? Canh thịt bò củ cải trắng ngọt nước lắm đấy. Thử một lần nhé!

THÀNH PHẦN

Củ cải trắng300 Gr
Hành lá2 Cây
Thịt bò180 Gr
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Dầu mè1 Muỗng canh
Nước tương2 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt thịt bò thành các miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đặt sang một bên.

2.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn (có độ dày 0,75cm). Hành lá cắt nhỏ.

3.

Trong một nồi cỡ trung bình, cho thịt bò vào đảo cho đến khi chuyển sang màu nâu.

4.

Đổ 8 chén nước vào và đun cho đến khi sôi. Hớt bỏ bọt. Hạ nhiệt xuống ở mức độ trung bình, tiếp tục đun sôi, đậy vung, cho đến khi củ cải có màu trong suốt, mềm (trong khoảng 15 phút). Cho số tỏi và nước tương còn lại vào nồi canh thịt bò củ cải, khuấy đều.Thêm 1 muỗng cà phê muối rồi đun thêm trong 5 phút.

5.

Cho canh thịt bò, củ cải ra bát rồi rắc hành lá lên và thưởng thức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615