PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ Ý SỐT KEM – PHÔ MAI

Mì ý sốt kem – phô mai (Spaghetti sốt kem phô mai) là món ăn ngon tuyệt vời của ẩm thực Ý, cho người thích vị béo. Nhưng nhớ là thỉnh thoảng ăn một lần thôi nếu bạn không muốn tăng cân mất kiểm soát nhé ^_^ . Đã vào kỳ nghỉ Lễ rồi, hãy vào bếp để chế biến cho cả gia đình món ăn ngon tuyệt vời này nhé !!

THÀNH PHẦN

Mì Ý300 Gr
Thịt xông khói200 Gr
Hành tây1/2 Củ
Phô mai100 Gr
Phô mai50 Gr
Sữa tươi250 ml
Bơ nhạt30 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt nhỏ thịt xông khói. Bóc vỏ hành tây, cắt hạt lựu. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Chuẩn bị phô mai cheddar và mozzarella (bào sợi hoặc thái nhỏ).

2.

Đun sôi nước cùng ít muối, cho mì vào luộc chín tới (lưu ý luộc vừa tới tầm 90% thôi vì sẽ cho mì vào sốt kem đun lần nữa). Mì chín đổ ra rổ ráo nước, không xả qua nước lạnh nhé. Lấy chảo làm nóng với bơ + tỏi băm và hành tây vào, phi thơm rồi cho thịt xông khói vào xào cùng.

3.

Sau đó cho sữa tươi vào đun sôi. Kế tiếp cho cheddar + mozzarella vào đun cho tan chảy. Nêm vào ít muối + tiêu xay, nếm vừa vị của gia đình là được. Hỗn hợp kem sôi thì đổ mì vào đảo đều cho nguyên liệu hòa quyện. nếm lại vị xem vừa miệng của gia đình chưa lần nữa nhé.

4.

Nấu và đảo đều cho sốt kem phô mai rút vào mì, sốt hơi cạn là hoàn tất, tắt lửa. Trình bày mì ý sốt kem – phô mai ra đĩa, rắc ít parsley khô, phô mai vụn và thưởng thức thôi. Yummy !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615