PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH PHO MÁT NHẬT BẢN

Công thức làm món bánh pho mát Nhật Bản chỉ với 3 nguyên liệu cơ bản, thao tác vô cùng đơn giản, nhưng lại mang đến món bánh không thua gì các loại tráng miệng cầu kì khác. Cốt bánh mềm mượt vừa phải, tan trong miệng, vị béo của phô mai, cùng với vị ngọt thanh của mật ong, đây là sự kết hợp có thể khiến bạn không thể dừng ăn thêm được. 

THÀNH PHẦN

Kem phô mai 250 Gr
Mật ong45 Gr
Trứng gà5 Quả
Chocolate trắng100 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt nhỏ socola trắng thành những miếng nhỏ, cho vào nồi đun chảy dưới bếp khoảng 60 độ. Để mềm kem phô mai ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào socola đã được đun chảy, khuấy đều.

2.

Khuấy đều hỗn hợp trên, thêm mật ong vào từ từ và trộn đều. Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Cho lòng đỏ vào hỗn hợp phô mai, trứng, mật ong, và trộn đều. Để lạnh lòng trắng trứng trong tủ lạnh khoảng 1 giờ, sau đó đánh bông lên, cho đến khi tạo chóp cứng.

3.

Lấy 1 ít hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông trộn với hỗn hợp phô mai, khuấy đều. Sau đó mang hỗn hợp này trộn với hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại, trộn đều. Lót giấy nướng ở dưới đáy và xung quanh thành khuôn, cho hỗn hợp bột đã trộn vào, dàn đều hỗn hợp mặt bánh.

4.

Làm nóng lò trước 10 phút, cho khuôn bánh vào, chỉnh nhiệt độ 165 độ trong khoảng 20 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 155 độ trong thời gian 25 phút, sau cùng chỉnh nhiệt độ thấp và để thêm 20 phút nữa. Khi bánh chín, rắc đường bột lên bề mặt bánh để chống dính, để nguội.

5.

Lấy bánh pho mát Nhật Bản ra khỏi khuôn khi bánh đã nguội hoàn toàn, trang trí trái cây và đường bột lên bề mặt bánh cho đẹp. Bánh này để lạnh dùng sẽ ngon hơn, kết hợp thêm 1 tách trà nóng, nhâm nhi trong buổi trà chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615