PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH MÌ PHÔ MAI

Bánh mì phô mai là món bánh mì ngọt phổ biến, có thể dùng ăn sáng hay làm món ăn vặt đều được. Cách làm bánh mì phô mai tuy hơi phức tạp ở khâu nhào bột nhưng nếu bạn khéo léo và có lòng kiên nhẫn thì sẽ làm được ngay thôi. Cùng mình vào bếp làm bánh mì phô mai nóng giòn, béo ngậy và nhâm nhi ngay nhé!

THÀNH PHẦN

Sữa tươi200 ml
60 Gr
Dầu ăn60 ml
Bột năng250 Gr
Trứng gà2 Quả
Phô mai230 Gr
Đường trắng110 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho sữa tươi, dầu ăn, bơ vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C.

2.

Ngay khi hỗn hợp vừa sôi, cho 200gr bột năng, trứng gà, đường trắng, phô mai vào, trộn đều.

3.

Để hỗn hợp bột bánh mì nguội, cho tiếp 50gr bột năng còn lại vào, nhào kỹ bột thành một khối mềm, mịn.

4.

Vo bột bánh mì thành những viên tròn, ấn hơi dẹp, đặt lên khay nướng. Nướng khoảng 20-25 phút ở nhiệt độ 180 độ C hoặc đến khi thấy bánh mì nứt, chuyển qua màu vàng là được.

5.

Cho bánh mì phô mai ra ngoài để hơi nguội lại 1 tí. Bánh mì phô mai vừa ra lò sẽ nóng giòn vỏ bánh, thơm lừng mùi bơ, phô mai nhân ở giữa thì tan chảy, béo ngậy ăn cực ghiền. Vừa ăn bánh mì phô mai vừa uống 1 ly sữa tươi thơm ngọt thì còn gì bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615