PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ Ý SỐT BÒ PHÔ MAI

Mì Ý hòa quyện với phô mai béo ngậy, thịt bò được đập mềm đậm đà chắc chắn đem lại cảm giác tuyệt vời khó quên cho những ai một lần thưởng thức.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Mì Ý250 Gr
Cà rốt150 Gr
Phô mai100 Gr
Ngò rí10 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt nêm2 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh
Dầu hào2 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Mì Ý thả vào nồi cùng nước lạnh, thêm chút muối, đun sôi 5 phút. Mì chín thì lấy ra thả vào nước đá lạnh, khuấy nhẹ 2 – 3 phút tránh mì bị bở rồi vớt ra cho ráo. Trộn đều mì với chút dầu ăn và ngò đã cắt nhỏ.

2.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi dày 1cm dài khoảng 6 cm. Thịt bò thái lái, dùng búa dần thịt mỏng để thịt mềm hơn, ướp gia vị với tỏi băm, hạt nêm, dầu hào.

3.

Đun nóng dầu cho tỏi vào phi thơm, thả thịt bò vào xào chín. Thêm chút dầu mè cho thơm. Khi thịt chín hai mặt vớt thịt ra ngoài. Tiếp tục cho hành tỏi vào phi thơm, xào chín cà rốt. Thịt bò cắt thành sợi bề ngang khoảng 2 cm. Thả vào cùng với cà rốt, phô mai, thêm chút nước đảo đều đến khi sốt sệt lại là được.

4.

Cuối cùng chỉ cần cho sốt bò phô mai lên trên mì, thêm chút ngò tiêu là có thể thưởng thức món mì Ý thơm ngon, béo béo, đậm vị mà không bị ngán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615