PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ Ý HẢI SẢN

Món mì ý này không chỉ có màu sắc lạ mắt mà còn mang một hương vị rất riêng, vô cùng hấp dẫn nữa! Mì ý kết hợp tôm, phô mai, cải bó xôi với phần nước sốt béo ngậy, đậm đà.

THÀNH PHẦN

Mì Ý50 Gr
Cải bó xôi100 Gr
Phô mai20 Gr
Sữa tươi không đường100 ml
Trứng gà1 Quả
Tôm tươi200 Gr
Hành tây1 Củ
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cải bó xôi rửa sạch, trụng sơ qua với nước sôi khoảng 3 phút, cho vào máy xay sinh tố cùng 100ml nước ấm, xay nhuyễn.

2.

Đun sôi nồi nước, trụng chín mềm sợi mì ý, vớt ra đĩa.

3.

Tôm tươi làm sạch, cắt bỏ râu, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.

4.

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho lần lượt tôm tươi, hành tây vào, xào khoảng 2 phút.

5.

Tiếp theo, cho cải bó xôi đã xay vào, đảo đều nhỏ lửa.

6.

Bào nhỏ phô mai, trộn đều với lòng đỏ trứng gà, 100ml sữa tươi không đường, đánh đều.

7.

Cuối cùng, cho hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, mì ý vào, đảo đều 1 phút. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.

8.

Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615