CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM LÁ LỐT XÀO THỊT BÒ

Hãy bổ sung món lá lốt xào thịt bò, tỏi chiên vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn nhé! Đảm bảo mới lạ, ăn không bị ngấy và rất đưa cơm.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Lá lốt100 Gr
Đậu phộng50 Gr
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp với 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều.

2.

Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, cho ra đĩa.

3.

Đậu phộng rang chín trong chảo, giã hơi nhỏ, cho ra chén.

4.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào, xào nhanh tay khoảng 2 phút.

5.

Tiếp theo, cho lá lốt, đậu phộng vào, đảo đều. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.

6.

Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng!

Trả lời