CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO NẤM BÀO NGƯ

Thịt bò xào nấm bào ngư có vị ngọt, mềm mềm của thịt bò, giòn giòn của nấm sẽ làm hài lòng khẩu vị của tất cả mọi người trong gia đình. Hãy cùng vào bếp chế biến món ăn này ngay nhé.

THÀNH PHẦN

Bột thịt gà1/4 Muỗng cà phê
Nước20 ml
Hành lá2 Nhánh
Tinh bột bắp1 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Đường1/2 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt tiêu1/4 Muỗng cà phê
Thịt bò200 Gr
Nấm bào ngư400 Gr
Tỏi1 Củ
Gừng3 Lát
Nước dùng gà100 ml
Dầu ăn2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò thái miếng mỏng. Gừng, tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Thịt bò ướp cùng nước tương, đường, muối, hạt tiêu và bột gà trong 15 phút cho ngấm gia vị. Thịt bò xào chín. Cho ra bát để riêng.

2.

Phi thơm tỏi, gừng cùng chút dầu ăn. Cho nấm vào xào cùng khoảng 2 phút cho mềm. Sau đó cho nước dùng gà vào và đun sôi.

3.

Cho thịt bò vào đảo nhanh. Đổ tinh bột ngô pha sẵn với 20 ml nước vào đảo nhanh cho nước sốt sánh lại. Tắt bếp.

4.

Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.

Trả lời