Món gỏi thịt bò với ớt chuông và hành tây bổ dưỡng, màu sắc bắt mắt và ngon miệng. Nhưng cách làm lại không quá kì công, rất thích hợp để góp vào thực đơn đãi tiệc hoặc món nhậu đấy. Mình mời bạn cùng vào bếp thực hiện và thưởng thức nhé.
THÀNH PHẦN
Hướng dẫn thực hiện
Thịt bò ướp với hỗn hợp gia vị ướp thịt bò trong 15p. Ớt chuông, hành tây bào mỏng rồi ngâm vào tô có viên trong 20p cho giòn và bớt mùi hăng sau đó vớt ra để ráo nước. Rau húng rửa sạch cắt nhỏ, tỏi ớt băm nhuyễn.
Đun sôi 200ml nước, sau đó cho thịt bò đã ướp vào trụng cho chín hoặc tái tùy thích rồi vớt thịt ra để riêng. Cho hỗn hợp gia vị sốt trộn gỏi vào, đun cho hỗn hợp sệt lại còn khoảng 1/4 thì tắt bếp. Cho tỏi ớt băm nhuyễn vào, để hỗn hợp sốt thật nguội.
Cho ớt chuông, hành tây, thịt bò, rau húng và hỗn hợp sốt trộn gỏi vào tô trộn đều lên cho thấm gia vị. Bây giờ thì dọn ra dĩa và thưởng thức thôi.
Món gỏi thịt bò ớt chuông chua ngọt này dùng để đãi tiệc hoặc nhắm rượu là tuyệt vời luôn đấy. Bạn hãy thử làm ngay và cảm nhận hương vị nhé. Chúc bạn thành công.