CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT KHÔ BÒ

Món khô bò dùng ăn vặt lai rai ai ai cũng thích, từ trẻ con cho tới người lớn. Vị cay cay, tê tê nơi đầu lưỡi nhưng sau đó là vị ngọt và mặn của miếng thịt bò rất hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Sả4 Cây
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Đường thốt nốt25 Gr
Ớt bột2 Muỗng cà phê
Bột ngũ vị hương1/2 Gói
Dầu hào2 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu điều1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước, cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút. Sau đó, lấy thịt bò ra, cắt miếng mỏng khoảng 0.5-0.7cm.

2.

Pha nước ướp: Cho sả băm nhỏ, tỏi băm, đường thốt nốt, ớt bột, ngũ vị hương, dầu hào, tiêu, dầu điều vào tô, khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm, bọc miệng tô lại, cho vào tủ lạnh khoảng 6-8 giờ hoặc qua đêm.

3.

Cho thịt bò, nước ướp vào nồi, đậy kín nắp, nấu lửa nhỏ khoảng 2 phút thì lật mặt thịt sao cho thịt chín đều phần bên ngoài. Hạ nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 15-20 phút.

4.

Sau 20 phút, vặn lửa to và mở vung, nấu đến khi nước trong nồi gần cạn hết còn khoảng 2-3 muỗng canh nước là được. Vừa nấu vừa đảo đều cho thịt ngấm nước trong nồi.

5.

Cho thịt khô bò vào hộp kín, để nơi thoáng mát và dùng dần. Vậy là có thêm một món ăn thơm, cay cay, đậm đà gia vị rồi!

Trả lời